Xem phong thủy nhà chung cư cần chú ý những điều quan trọng sau.

An Gia Real

Đánh giá phong thủy nhà chung cư là một việc làm cần thiết để mang lại cho bạn và gia đình một tổ ấm tràn đầy hạnh phúc và may mắn.

Vậy khi mua chung cư, các bạn cần chú ý những điều gì về phong thủy. Hãy cũng chúng tôi khám phá qua những thông tin sau đây:

Phong thủy nhà chung cư tốt cần có tầm nhìn tốt

Chung cư bao gồm nhiều tầng và nhiều căn hộ nhỏ khác nhau. Vì vậy, khi mua căn hộ chung cư các bạn cần chọn những căn có tầm nhìn thuận lợi, hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông nhằm giảm xung sát bên ngoài có thể xâm nhập vào không gian căn hộ của bạn.

xem-phong-thuy-nha-chung-cu-can-chu-y-nhung-dieu-quan-trong-sau 1

Minh đường rộng rãi là điều quan trọng trong phong thủy nhà chung cư

Minh đường là bộ phận vô cùng quan trọng trong phong thủy. Một khu đất có nhiều đặc điểm thuận lợi mà không có minh đường thì cũng kém tốt. Đối với các tòa nhà chung cư thì minh đường được chính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi xem xét phong thủy nhà chung cư.

Chọn hướng chung cư mặt quay về hướng Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư được xác định là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Với vị trí của nước ta thì một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam vì nó sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định.

xem-phong-thuy-nha-chung-cu-can-chu-y-nhung-dieu-quan-trong-sau 2

Tránh chọn chung cư có ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những khu chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt gây nhiều bất lợi cho người ở. Vì thế khi chọn căn hộ chung cư, các bạn cần chú ý đến hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không, nếu có thì giải pháp che nắng như thế nào?

Đối với chung cư nằm kề nhau, các bạn cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn.

Theo phong thủy nhà chung cư kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Nếu nhìn từ bên ngoài hành lang tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ mà có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong thì đây là căn hộ không tốt vì theo phong thủy điều này dễ gây nên sự hao tài và bất an cho gia chủ.

xem-phong-thuy-nha-chung-cu-can-chu-y-nhung-dieu-quan-trong-sau 3

Chọn chung cư nên tránh những góc nhọn các công trình chỉ vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chỉ thẳng vào thì đây là một điều xấu, bởi theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ. Chính vì thế khi xem phong thủy nhà chung cư các bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này.

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ trước khi quyết định mua

Do diện tích thường bị hạn chế nên hầu như căn hộ nào cũng bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Ngoài ra, trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ. Theo phong thủy nhà ở, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, gia chủ có thể bị bất an hoặc gặp những thị phi rắc rối.

Trên đây là những thông tin về phong thủy nhà chung cư quan trọng mà các bạn nên biết để có thể chọn được cho mình một căn hộ thoải mái, tiện nghi và tránh được những điểm phong thủy không tốt. Có như vậy mọi may mắn và hạnh phúc sẽ đến với gia đình bạn.

>>>xem thêm: NHỮNG LƯU Ý VỀ PHONG THỦY PHÒNG NGỦ CHO VỢ CHỒNG TRẺ

 


Xem phong thủy nhà chung cư cần chú ý những điều quan trọng sau.
Rate this post