Rước tài lộc vào nhà bằng cách đặt phong thủy bàn thờ nhà cung cư

An Gia Real

Phong thủy bàn thờ nhà chung cư là điều quan trọng mà gia chủ cần lưu ý để mang vượng khí vào nhà cùng với nhiều tài lộc và may mắn.

Để có cách đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư đúng phong thủy, mời các bạn tham khảo 4 cách đặt sau đây được chia sẻ dưới đây:

Nên đặt bàn thờ ở vị trí nào trong căn hộ chung cư?

Theo phong thủy bàn thờ nhà chung cư thì bàn thờ cần đặt ở thế “tọa cát hướng cát”, có nghĩa là nằm ở vị trí trang trọng, thuận tiện và nhìn ra hướng tốt hợp với tuổi của gia chủ.

Hơn nữa, phía sau bàn thờ cần phải là bức tường được xây vững chãi, tuyệt đối tránh để bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc tường kính, xốp … đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào là hướng đặt bàn thờ nhà chung cư phù hợp phong thủy nhất.

Đặc biệt, gia chủ tuyệt đối không được đặt bàn thờ  nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp. Bên cạnh đó, các bạn nên làm rèm với hoa văn họa tiết truyền thống xung quanh bàn thờ, khi thắp hương kéo rèm ra ngoài còn bình thường thì buông rèm để giúp cho không gian thờ cúng của gia đình được thanh tịnh nhất.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ sát nhà tắm trong căn hộ chung cư

Đặt bàn thờ sát nhà tắm là một điều cấm kỵ trong phong thủy vì nhà tắm là nơi ô uế không sạch sẽ, sẽ làm cho bàn thờ mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiêm. Đồng thời, gia chủ cũng không nên để bàn thờ ở lối đi lại ồn ào vì sẽ làm mất đi sự thanh tịnh.

Một điều quan trọng trong phong thủy bàn thờ nhà chung cư là bàn thờ không được phép nhìn ra các hướng ngũ quỷ Đông Bắc và Tây Nam và không đặt bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

Những lưu ý trong việc thiết kế tủ thờ trong căn hộ chung cư

Nếu có một chiếc tủ thờ tiện lợi sẽ tốt cho việc chống ám khói trên trần và tường nhà. Để làm được điều này các bạn có thể gắn một tấm kính bên trên, khi cần có thể tháo xuống để lau chùi. Hơn nữa, tủ thờ nên kết hợp với tủ trang trí trong phòng khách để có thể bố trí gần cửa sổ, tăng cường thông thoáng.

Sắp xếp, bài trí bàn thờ cần chú ý những vấn đề sau:

– Tuyệt đối không đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng Thần, Phật bởi vì nó sẽ khiến gia đình gặp những điều không may mắn: “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.

– Không thờ cùng lúc 3 họ trở lên, thông thường chỉ thờ  hai họ Nội Ngoại. Tốt nhất gia chủ chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này thì vận may gia đình giảm sút và không ổn định.

– Không đặt bàn thờ Tổ tiên ở trung tâm nhà, đặc biệt là nhà chung cư. Đồng thời cũng không  nên đặt đối mặt với bàn thờ Phật điều.

– Không đặt bàn thờ dưới xà nhà: vì ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, không được quý nhân phù trợ. Sẽ nghiêm trọng hơn nếu có sao Thái Tuế chiếu vào thì người trong gia đình dễ gặp nạn khó lường.

– Mỗi gia đình chỉ nên có 2 hoặc 3 bát hương trên một bàn thờ. Hơn hết phải luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang  và điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính.

Trên đây là những điều quan trọng mà các bạn cần ghi nhớ về phong thủy bàn thờ nhà chung cư. Hãy chú ý những cách đặt bàn thờ này trong nhà của mình để có thể rước nhiều vận may, tài lộc đến với gia đình của mình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có một không gian sống thoải mái và hạnh phúc nhất!

 

 >>>Xem thêm: 5 LOẠI CÂY CẢNH PHONG THỦY BAN CÔNG BẠN NÊN DÙNG ĐỂ LOẠI BỎ ĐIỀU XẤU.


Rước tài lộc vào nhà bằng cách đặt phong thủy bàn thờ nhà cung cư
Rate this post