Nhà của những ô cửa hình cung ở Nhật

An Gia Real
CafeLand – Nhìn tổng thể, ngôi nhà trông có vẻ đơn giản, nhưng với cánh cửa ra vào hình vòng cung đã khiến bạn phải tò mò muốn khám phá.

Đến với ngôi nhà có nhiều ô cửa hình cung ở Nhật này, bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện bên cạnh cửa chính lại xuất hiện một ô cửa giống hệt nhưng chỉ là nơi lưu trữ giày, áo khoác và xe đạp.

Một góc hành lang trước khi bước vào nhà được lát gạch thô kết hợp cùng hai cánh cửa hình cung bố trí gần nhau cũng là khu vực gây sự tò mò sẽ thật thiếu sót nếu không ngó qua.

Các không gian tại tầng trệt được mở rộng tối đa, phòng bếp và phòng ăn hạ thấp sàn so với phòng khách để tạo sự phân cách không gian một cách nhẹ nhàng và khéo léo.

Tường, trần của phòng khách được thiết kế khá ấn tượng với hai màu cơ bản trắng và vàng gỗ. Vàng gỗ cho tường phía sau sofa và hệ thanh gỗ chạy dài trên trần đem lại sự mềm mại và gần gũi cho khu vực tiếp đón khách.

Song song với khu vực ăn uống là cầu thang cũng là nơi có nhiều ô sổ hình cung đã vô tình biến nơi đây trở thành điểm kết nối thú vị giữa tầng trệt và hành lang lên tầng hai.

Một trong những yếu tố định hình lên phong cách của ngôi nhà này chính là các ô cửa hình cung được sắp đặt có chủ ý khi kết hợp với đồ nội thất bằng chất liệu gỗ giữ nguyên màu gốc càng khiến cho không gian trở nên ấm áp và bình dị mà không kém phần lôi cuốn.

Chu Anh (Contemporist) 

Nhà của những ô cửa hình cung ở Nhật
Rate this post