Năm 2018: Chọn kênh đầu tư nào để hái lợi nhuận hấp dẫn

An Gia Real

Đầu năm 2018, để rước tài lộc vào nhà, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi xuống tiền đầu tư. Việc chọn kênh đầu tư đóng vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định đồng tiền của bạn có thể săn được lợi nhuận hay không. Cùng tham khảo những ý kiến của các chuyên gia để có lựa chọn đúng đắn nhé.

Vàng

Đầu tư vàng
Đầu tư vàng

Tâm lý của người Việt vẫn luôn chọn vàng là kênh đầu tư truyền thống, là hầm trú ẩn an toàn, thích hợp trong việc bảo toàn giá trị tài sản. Tuy nhiên, trước sự biến động thăng trầm của thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng không tránh khỏi việc bị ảnh hưởng. Sức tăng trưởng của thị trường vàng phụ thuộc lớn vào chính sách tệ của Mỹ.

Điều này cho thấy, dù vẫn luôn được nhiều người lựa chọn vì tính an toàn, nhưng đầu tư vàng khó hứa hẹn mang đến lợi nhuận cao. Các cuộc khảo sát được Kitco và các trang tài chính uy tín thực hiện với giới chuyên gia vào cuối tháng 12/2017 cho biết hầu hết dự đoán giá vàng năm 2018 sẽ tăng lên ít nhất ở mức 1.335 USD/ounce hoặc cao hơn là 1.375 USD/ounce. Song, nhiều nhà đầu tư lại đưa ra thông tin ngược lại. Họ cho rằng năm 2018,  giá vàng sẽ giảm xuống 1.225 USD/ounce và chỉ có thể tăng trở lại mức 1.375 USD vào năm 2020 vì kinh tế tiếp tục tăng trưởng ngoạn mục ở các cường quốc thế giới, kèm theo đó là các rủi ro về địa chính trị. Như vậy, tiềm năng trong kênh đầu tư vàng vẫn còn là một dấu chấm hỏi.

Chứng khoán

Kênh đầu tư chứng khoán
Kênh đầu tư chứng khoán

Năm 2017, thị trường chứng khoán Việt Nam đạt được nhiều thành công. Các con số thống kê cho thấy hầu hết các chỉ tiêu tăng trưởng của thị trường chứng khoán đều ghi nhận những con số cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây và tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm 2016. Các chuyên gia chứng khoán cho rằng, năm 2018, kinh tế vĩ mô được dự báo tiếp tục ổn định, đóng vai trò nền tảng hỗ trợ cho thị trường chứng khoán phát triển. Thị trường chứng khoán năm nay được dự đoán là sẽ có những điểm sáng. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán đòi hỏi kiến thức và thời gian. Vì thế, hãy cẩn trọng và thực sự hiểu biết khi lựa chọn kênh đầu tư này!

Bất động sản

Đầu tư kênh Bất Động Sản
Đầu tư kênh Bất Động Sản

Năm 2018, thị trường bất động sản được cho là tiếp tục khôi phục. Dòng vốn FDI của nhà đầu tư nước ngoài và dòng kiều hối đổ vào bất động sản vẫn đang tăng lên. Theo nhìn nhận của các chuyên gia bất động sản, trong 5 năm tới, kinh doanh bất động sản sẽ tiếp tục thu hút trên dưới 3 tỉ USD vốn FDI mỗi năm.

Các chuyên gia cũng nhận định, năm nay, thị trường bất động sản sẽ phát triển theo hướng đa dạng hơn, trở lại hướng lành mạnh và bền vững hơn. Với sự can thiệp, điều chỉnh kịp thời và hiệu quả của nhà nước, tình trạng “bong bóng” bất động sản sẽ giảm, thậm chí khó có thể tồn tại. Trong đó, chiếm ưu thế là phân khúc nhà ở vừa túi tiền và bình dân ở các khu vùng ven. Tại TP.HCM, năm 2018 là năm bản lề trước khi bất động sản tăng trưởng vượt bậc. Nhiều dự án ra mắt cho thấy sự chuyển hướng mạnh mẽ của các chủ đầu tư sang phân khúc vừa túi tiền.

Cùng với sự gia tăng dân số, nhu cầu nhà ở tăng cao, quỹ đất không nở ra, giá bất động sản được dự báo sẽ tăng trong năm nay. Như vậy, thị trường bất động sản đang có những chuyển biến thuận lợi. Đây vẫn là kênh đầu tư an toàn và sinh lời nhuận nhanh chóng, hấp dẫn.


Năm 2018: Chọn kênh đầu tư nào để hái lợi nhuận hấp dẫn
5 (100%) 3 votes