Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh không?

An Gia Real

Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh không? Tấm thẻ xanh ở Mỹ là thứ mà rất nhiều người mơ ước vì nó mang đến vô cùng nhiều quyền lợi. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người nước ngoài tìm mọi cách để sở hữu tấm thẻ này, trong đó cách thường được mọi người nghĩ đến đó là mua nhà. Vậy mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh không?

Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh không?
Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh không?

Trước hết phải nói đến những quyền lợi mà tấm thẻ xanh tại Mỹ mang lại. Khi có thẻ xanh từ 5 năm, bạn có thể được thi quốc tịch Mỹ. Bạn có thể đi đến bất cứ đâu trong tất cả 50 bang ở Mỹ. Bạn có quyền sở hữu hợp pháp tất cả những gì công dân Mỹ có quyền, bao gồm nhà cửa, xe cộ,.. tùy theo luật của mỗi bang. Và tất nhiên bạn được đứng tên mọi tài sản đó.

Ngoài ra, người có thẻ xanh thường không bị từ chối nhập cảnh bởi bất kỳ viên chức nhập cư nào ở cửa khẩu và có thể xuất nhập cảnh ở Mỹ theo ý thích, chỉ cần xuất trình thẻ xanh. Chưa hết, người có thẻ xanh còn được hưởng rất nhiều quyền lợi như sẽ được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3 và được giảm chi phí học đại học. Người giữ thẻ sẽ được Mỹ công nhận là người di trú hợp pháp và được chi trả như công dân ở xứ này. Đâu chỉ có vậy, người định cư hợp pháp chỉ phải trả tiền học thấp hơn 3-4 lần so với du học sinh.

Đó là trong việc họp tập còn trong vấn đề việc làm, người có thẻ xanh có cơ hội làm việc bình đẳng, có thể ứng tuyển vào bất cứ công ty nào ở Mỹ, có thể tự do mở công ty kinh doanh. Hơn nữa, người giữ thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ, chồng và con cái (dưới 21 tuổi) qua Mỹ, nhận lợi ích an sinh xã hội. Trong trường hợp bạn làm việc ở Mỹ trong vòng 10 năm trước 65 tuổi, bạn có thể nhận trợ cấp người già. Người có thẻ xanh còn có quyền truy cập thông tin an ninh Mỹ và đồng thời được nhận trợ cấp từ chính phủ, miễn giảm các hạn chế cho xuất khẩu, được hưởng tất cả các quyền lợi của Hoa Kỳ, trừ quyền bầu cử chỉ dành cho công dân có quốc tịch Mỹ.

Thậm chí nếu bạn có thẻ xanh và thuộc dạng thu nhập thấp thì bạn sẽ được chính phủ tài trợ một khoản phí sinh sống hoặc hỗ trợ tiền ăn cho các bé đối với những gia đình đông con.

Song đến thời điểm này, có thể trả lời rõ ràng cho câu hỏi mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh không? Đó là việc mua nhà ở Mỹ với việc được cấp visa hay thẻ xanh là không liên quan gì đến nhau cả. Tuy nhiên khi bạn sở hữu một bất động sản thương mại cụ thể như chuỗi cửa hàng, tòa nhà cho thuê đem lại lợi tức hàng tháng thì bạn sẽ có điều kiện để xin cấp thẻ xanh Mỹ. Song đây không phải là điều luật ràng buộc nên các lãnh viên sự Mỹ có thể từ chối yêu cầu này của bạn.

Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh thì bạn đã hiểu rõ. Vậy khi nào thì bạn được cấp thẻ xanh? Nếu bạn có một khối tài sản cụ thể tại Mỹ theo hình thức kinh doanh thì bạn sẽ có cơ hội được cấp visa. Nếu như bạn có liên hệ trao đổi với các chuyên viên bất động sản về dự án đầu tư thì cần có các loại giấy tờ chứng minh và cam kết mua bán, dự án đầu tư bất động sản này đã và đang được tiến hành. Trong trường hợp này bạn sẽ có sức thuyết phục hơn nhiều khi bạn xin cấp thẻ xanh. Và trường hợp này sẽ được liệt vào diện visa dành cho doanh nhân thăm viếng, làm việc có thời hạn tại Mỹ – diện B-1.


Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh không?
Rate this post