Lý do đất Hóc Môn gây sốt thời gian qua

An Gia Real

Thời gian gần đây, cơn sốt đất nền lại tiếp tục bùng nổ và lan rộng ra cả thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó không thể không kể đến cơn sốt đất tại Hóc Môn đang khiến giới đầu tư không thể ngó lơ. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư còn mạnh tay xuống tiền mua liền nhiều lô đất tại Hóc Môn.

Lý do đất Hóc Môn gây sốt thời gian qua
Lý do đất Hóc Môn gây sốt thời gian qua

Thông tin UBND TP.HCM đề xuất cho huyện Hóc Môn lên quận xuất hiện vào tháng 3 . Chính thông tin này khiến nhiều nhà đầu tư tinh tường nhanh tay ôm số lượng lớn các lô đất tại các huyện này với giá mua rẻ và sau đó đẩy giá lên cao để bán. Điều này tạo nên cơn sốt đất tại Hóc Môn. Minh chứng cho cơn sốt đất này là các tuyến đường liên phường chạy qua các khu đất trống tại huyện Hóc Môn, Củ Chi,… mọc lên nhiều biển bán nhà đất, đất nền như nấm sau mưa.

Chúng ta đều biết rằng huyện Hóc Môn là một trong những tâm điểm của cơn sốt đất nền. Giá đất nền Hóc Môn bị đẩy lên khá cao tại dọc các con đường như Phạm Thị Giây, Đặng Thúc Vịnh, Trịnh Thị Miếng, Nguyễn Ảnh Thủ, Đỗ Văn Dậy, Nguyễn Thị Ngâu… chỉ trong một thời gian ngắn. hiện nay, nếu bạn đi qua những tuyến đường trên thì bạn sẽ dễ dàng bắt gặp ngay những bảng quảng cáo bán đất nền, bán nhà đất san sát.

Không chỉ vậy, các tuyến đường khác như đường song hành Quốc lộ 22, đường Trần Văn Mười, đường Nguyễn Thị Sóc,… cũng lọt vào danh sách những tuyến đường có giá đất nền đang tăng nhanh chóng hiện nay.

Theo các chuyên gia bất động sản thì giá đất Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè tăng một cách chóng mặt có nhiều nguyên nhân. Trong đó có một số nguyên nhân có cơ sở hợp lý, tuy nhiên cũng có những nguyên nhân thiếu thuyết phục, những thông tin mang tính thời vụ và có tính tham khảo tạo nên cơn sốt ảo về giá đất nền.

Xét về giá cả thì giá đất Hóc Môn có xuất phát điểm khá rẻ so với mặt bằng chung trên thị trường TP.HCM. Nhu cầu về nhà ở của người dân đang ngày càng tăng cao. Chính vì thế, người lao động có thu nhập có thu nhập vừa và thấp không đủ tiền và cơ hội để mua nhà đất ở trung tâm thành phố thì các khu đất ở ngoại thành với giá rẻ, rộng rãi là lựa chọn hoàn hảo nhất đối với túi tiền của họ. Vì vậy, đất Hóc Môn được săn lùng mạnh trong thời gian gần đây, cũng chính điều này đẩy giá đất tăng nhanh.

Ngoài ra, nhiều dự án tại khu vực phía Tây thành phố nổi lên trong năm nay đã trở thành thông tin nhạy cảm kích giá đất ở khu vực tăng. Huyện Hóc Môn đang có tốc độ đô thị hóa tăng nhanh. Điều này đồng nghĩa với cơ sở hạ tầng và các dịch vụ tiện ích được cải thiện và nâng cấp. Đây là một trong những yếu tố thu hút dân nhập cư cũng như các nhà đầu tư bất động sản dòm ngó đến, kéo theo đó là cơn sốt đất như mọi người đã thấy.

Hơn nữa, trong tương lai khi tuyến đường Vành Đai 3 hình thành và thông tin các huyện Hóc Môn lên Quận cũng là lời hứa hẹn cơ sở và bộ mặt của địa phương được nâng cấp.


Lý do đất Hóc Môn gây sốt thời gian qua
Rate this post