Hạ tầng phát triển tương lai tươi sáng cho phường Long Trường, Quận 9

An Gia Real

TP.HCM đang phát triển tập trung về phía Đông với hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm đang hình thành và dần hoàn thiện. Chính điều này đã góp phần lớn trong việc tạo nên bức tranh sống động cho bất động sản phường Long Trường, quận 9.

Hạ tầng phát triển tương lai tươi sáng cho phường Long Trường, Quận 9
Hạ tầng phát triển tương lai tươi sáng cho phường Long Trường, Quận 9

Khu Đông đang là tâm điểm nóng của cả nước khi càng ngày khu vực này càng hội tụ được nhiều các tuyến giao thông huyết mạch cả đường thủy, đường bộ, đường sắt lẫn hàng không. Trước hết, về đường bộ, khu Đông TP.HCM trở thành tâm điểm của hàng loạt trục giao thông chiến lược. Trong đó nổi bật có tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (đoạn 4km đầu), đường Vành đai 2, 3, đường Liên Phường, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh. Tất cả những dự án này đều tạo động lực tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn khu Đông TP.HCM, đặc biệt là quận 9. Ngoài ra, khi bến xe Miền Đông sẽ di dời về quận 9 thì càng giúp giao thông bộ khu vực này hoàn thiện.

Về đường hàng không, việc phát triển các đường Vành đai 2, 3, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển từ phường Long Trường, quận Thủ Đức về sân bay Tân Sơn Nhất và cả sân bay quốc tế Long Thành.

Về trục đường sắt, TP.HCM đã và đang triển khai xây dựng tuyến đường sắt metro: Bến Thành – Suối Tiên; quận 9 – Nhơn Trạch – sân bay quốc tế Long Thành sẽ tạo thuận lợi cho cư dân sinh sống tại dự án. Khi dự án này hoàn thành việc kết nối phường Long Trường với khu vực trung tâm càng dễ dàng hơn.

Về đường thủy, khu Đông Sài Gòn có nhiều sông rạch. Chính vì thế mà giao thông đường thuỷ khá phát triển tạo cầu nối giao thương hàng hóa từ các cảng xung quanh. Không chỉ vậy, khu vực này còn vô cùng nổi bật với hàng loạt hoạt động du lịch, giải trí đường thủy như lướt ván, nhà hàng nổi trên sông… Cư dân nơi đây luôn được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời.

Với những lợi thế vàng trên cùng với việc đang được chính phủ đầu tư mạnh mẽ về mạng lưới giao thông đường bộ và đường sắt nên từ khoảng 7 năm trở lại đây, hạ tầng khu Đông Sài Gòn, đặc biệt là phường Long Trường, quận 9 đã và đang được nâng cấp liên tục, đồng thời lọt vào mắt xanh của nhiều chủ đầu tư.

Những năm gần đây, phường Long Trường, quận 9 có thể nói là đang nổi lên như một bức tranh thị trường nhà đất sôi động đầy màu sắc với nhiều chủ đầu tư phát triển dự án tâm huyết.

Chưa dừng lại ở đó, hạ tầng khu Đông TPHCM vẫn đang phát triển như vũ bão. Điều này  sẽ làm thay đổi nhiều khái niệm đầu tư bất động sản của người Sài Gòn.

Đó cũng là lý do mà các khu vực có cao tốc, metro, đường vành đai đi qua sẽ tăng sự kết nối và rút ngắn khoảng cách đến khu trung tâm hiện hữu nên các quận ở rìa trung tâm như quận 9, Thủ Đức sẽ gần khu nội đô Sài Gòn hơn. Do đó, tương lai phát triển của phường Long Trường, Quận 9 là vô cùng lớn. Đặc biệt là khi hạ tầng hoàn chỉnh, bất động sản phường Long Trường, Quận 9 cũng được tăng giá trị lên gấp nhiều lần.


Hạ tầng phát triển tương lai tươi sáng cho phường Long Trường, Quận 9
Rate this post