Hạ tầng đồng bộ của phường Hiệp Thành Quận 12

An Gia Real

Thời gian gần đây, cơ sở hạ tầng quận 12 đang được thành phố đầu tư. Vì thế, hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ và dần hoàn thiện, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội. Trong đó không thể không kể đến sự nổi bật của phường Hiệp Thành.

Hạ tầng đồng bộ của phường Hiệp Thành Quận 12
Hạ tầng đồng bộ của phường Hiệp Thành Quận 12

Phường Hiệp Thành có lợi thế vị trí hơn so với các phường khác ở quận 12. Đó là vì Hiệp Thành là khu vực trung tâm quận 12. Nơi đây tập trung dân cư đông đúc với hoạt động kinh doanh buôn bán sầm uất. Khu vực này còn đang được triển khai đầu tư đồng bộ về giao thông. Cùng với đó là hệ thống tiện ích đầy đỷ, đa dạng như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, khu dân cư đô thị đạt chuẩn quốc gia. Với sự phồn thịnh này, phường Hiệp Thành hứa hẹn trong tương lai gần tới sẽ là khu đô thị hiện đại bậc nhất quận 12, thu hút thêm nhiều chủ đầu tư với hàng loạt dự án lớn nhỏ.

Không chỉ vậy, phường Hiệp Thành còn sở hữu hệ thống giao thống thuận tiện, đa kết nối với các tuyến đường huyết mạch. Đường Lê Văn Khương đang được mở rộng thành 20m, với 4 làn xe lưu thông kết nối Gò Vấp, Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi. Đường Nguyễn Ảnh Thủ là tuyến đường liên kết khu vực vào tuyến đường Xuyên Á (quốc Lộ 22), metro số 2, depot metro An Sương, bến xe An Sương. Đường Tô Ký thì đang được mở rộng thành tuyến đường chiến lược phát triển kinh tế liên kết vùng Hóc Môn về trung tâm thành phố.

Trong khi đó quốc lộ 1A là tuyến đường huyết mạch xuyên suốt từ Bắc vào Nam, giúp lưu thông, vận chuyển hàng hoá từ các khu vực phí Bắc đến khu vực miền Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ. Đồng thời, nút giao thông 3 tầng tại ngã tư An Sương bao gồm cầu vượt An Sương, ngã tư giao giữa Quốc lộ 1A – Quốc lộ 22 – Trường Chinh nối dài và hầm chui An Sương. Trong đó 2 tuyến giao thông cầu vượt và ngã tư từ lâu đã đi vào hoạt động nhưng vẫn không cân đối được áp lực hạ tầng giao thông lớn trong khu vực này.

Dân cư quận 12 ngày càng đông đúc dẫn đến áp lực lên hạ tầng giao thông. Để giải quyết vấn đề này, nhiều công trình giao thông đã và đang được triển khai, trong đó có công trình hầm chui nút giao An Sương. Công trình được quy hoạch theo dạng hầm chui đôi, chiều rộng 9-10m mỗi hầm đáp ứng hai chiều xe lưu thông theo hướng Trường Chinh – Quốc lộ 22. Công trình gồm 2 phần: phần hầm N1 chiều lưu thông từ Trường Chinh đi Quốc lộ 22 dài 140m, gồm 7 đốt, phần hầm N2 chiều lưu thông từ phía Quốc lộ 22 đi Trường Chinh có chiều dài 120m với 6 đốt. Đặc biệt, toàn bộ công trình được thiết kế với tuổi thọ hơn 100 năm và chịu được động đất cấp 7.

Công trình trên có tổng vốn đầu tư lên tới 514 tỷ đồng, do Khu quản lý giao thông đô thị số 3 thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM khởi công vào ngày 19/1/2017. Dự kiến, công trình hầm chui sẽ hoàn thành toàn bộ và cho lưu thông xe chậm nhất vào Tháng 8/2018.

Như vậy, với việc hoàn thành các dự án công trình giao thông thì bất động sản khu vực phường Hiệp Thành, quận 12 sẽ ngày càng thu hút chủ đầu tư hơn nữa.


Hạ tầng đồng bộ của phường Hiệp Thành Quận 12
Rate this post