Đòn quyết định – Phần 1

An Gia Real

PHẦN 1 : PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG BÁN HÀNG THUYẾT PHỤC

PHẦN 1 : PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG BÁN HÀNG THUYẾT PHỤC
PHẦN 1 : PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG BÁN HÀNG THUYẾT PHỤC

Trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc là công việc cần có nội lực. Công việc đó bắt đầu từ chính bạn. Thực tế khi bán hàng, không những chỉ biết thông tin về sản phẩm và các kỹ năng bán hàng mà phẩm chất cá nhân của bạn sẽ quyết định 80% thành công của cuộc bán hàng đó.

 Tinh thần vững vàng

– Sự khỏe mạnh về tinh thần đòi hỏi một chế độ bồi bổ tinh thần hợp lý. Tinh thần thoải mái, tâm trạng tốt thì doanh số bán hàng cũng tăng.

– Sự tự tin thể hiện sự trưởng thành trong việc yêu thích và tôn trọng bản thân. Càng đánh giá cao bản thân, bạn càng tự tin khi tiếp cận, giới thiệu sản phẩm và kết thúc bán hàng.

– Càng yêu thích bản thân bao nhiêu thì bạn lại càng yêu quý người khác bấy nhiêu, họ sẽ tin tưởng bạn và có nhiều khả năng mua hàng.

Tự làm chủ cuộc đời

– Bạn chính là giám đốc của doanh nghiệp do chính bạn tạo nên và luôn chịu 100% trách nhiệm với mọi thứ họ làm ra cũng như kết quả của nó. Bạn tự đào tạo, phát triển và liên tục nâng cao các kỹ năng của mình.

Say mê học hỏi

– Nếu công ty đưa ra các cơ hội đào tạo, bạn hãy chớp lấy ngay, vì đây là cơ hội để bạn học hỏi thêm được nhiều kỹ năng cho bản thân mình.

– Người chiến thắng uôn đưa ra giải pháp, tìm cách giải quyết vấn đề và thách thức mà họ phải đối mặt hằng ngày.

Sẵn sàng làm việc chăm chỉ

– Người thành công luôn nói : “ Tôi không thông minh hơn người khác, nhưng luôn sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn họ”.

Đừng lãng phí thời gian

– Hãy tận dụng thời gian của bạn để làm việc, không nên lãng phí nhiều thời gian vào việc đọc báo, nói chuyện, internet,… mà hãy nên đến sớm hơn một chút, làm việc chăm chỉ hơn một chút và ở lại muộn hơn một chút.

Tham vọng và khát khao

– Tham vọng và khát khao là những phẩm chất cơ bản và là yếu tố sống còn để đạt được thành công.

Xây dựng sự đồng cảm và thấu hiểu

– Sự đồng cảm là phẩm chất quan trọng để xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Bạn hãy đặt mình vào vị trí của họ, biết thông cảm, hiểu được hoàn cảnh cũng như nhu cầu của họ.

– Tham vọng, khát vọng thành công cùng với sự đồng cảm và thật lòng quan tâm đến quyền lợi của khách hàng chính là chìa khóa thành công trong bán hàng đỉnh cao.

– Những nhân viên bán hàng hàng đầu nghĩ đến việc sẽ bán hàng lần thứ hai và thứ ba cho khách hàng ngay trong lần bán đầu tiên. Hơn thế, họ đã nghĩ đến việc phục vụ vị khách này trong vòng 20 năm.

Liên tục làm việc

– Những chuyên gia bán hàng hiểu rằng mỗi thành công nhỏ mà họ đạt được đều phải trả giá trước. Không thể có chuyện “ Không làm mà lại có ăn”. Thành công không bao giờ đến nhanh chóng và dễ dàng.

Làm giàu chậm nhưng chắc

– Để thành công trong kinh doanh, hai phẩm chất cần có là kiên nhẫn và tầm nhìn xa. Những ai thiếu kiên nhẫn sẽ không thể thành công trong môi trường cạnh tranh.

Tin tưởng bản thân và sản phẩm bạn bán

– Bạn càng tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của mình thì bạn càng dễ dàng thuyết phục khách hàng tin vào điều đó. Khách hàng không bao giờ tin vào sản phẩm của bạn nhiều hơn bạn.

Hãy làm những gì bạn yêu thích

Khi dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh này, chỉ đơn giản là bạn làm để kiếm sống. Nhưng khi việc kinh doanh đã ngấm vào máu, bạn sẽ có cuộc sống tuyệt vời.

Giữ lời

– Người ta mua hàng của một người nào đó là vì họ tin tưởng vào anh ta. Từ “tin tưởng” được định nghĩa là “cảm thấy nhân viên bán hàng có thể thực hiện mọi cam kết và lời hứa của mình”.

Chọn đúng sản phẩm cho bạn

– Chọn một dịch vụ hoặc sản phẩm để bán cũng giống như khi bạn hẹn hò hoặc kết hôn. Bạn phải chọn đúng nếu không nó sẽ không mang lại hiệu quả.

– Để thành công trong bán hàng, bạn phải thật sự yêu thích sản phẩm và hứng thú với những điều sản phẩm có thể mang lại cho khách hàng.

Ngưỡng mộ người thành đạt

– Hãy luôn ngưỡng mộ những người đứng đầu trong lĩnh vực của bạn. Hãy nói về họ một cách có tích cực, tôn trọng và coi họ là hình mẫu để phấn đấu.

– Khi ngưỡng mộ và tôn trọng những người thành đạt ấy, hãy ghi vào tiềm thức của chính bạn để có thể nói và làm theo họ một cách chính xác.

Tự tin phớt lờ sự hoài nghi của khách hàng

– Người bán hàng chỉ đơn giản phớt lờ sự kiên quyết ban đầu của khách hàng, tiếp tục nói, đưa ra câu hỏi và lắng nghe. Cuối cùng sự kiên quyế đó sẽ bị phá bỏ và khách hàng sẽ quyết định mua.

Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc đời

– Nếu muốn thay đổi hoặc hoàn thiện kỹ năng bán hàng hoặc cuộc sống cá nhân của bạn, bạn phải bắt đầu thay đổi từ chính thế giới nội tâm của mình.

Nuôi dưỡng tinh thần

– Tất cả những chuyên gia bán hàng luôn dậy sớm và sẵn sang làm việc ngay lặp tức. Những người bình thường luôn thức giấc vào phút cuối, chạy loanh quanh và vội vã đến chỗ làm việc mà không kịp suy nghĩ hay chuẩn bị gì.

– Nếu người khác liên tục rèn luyện và nâng cao năng lực, còn bạn lại không thì bạn sẽ thua.

Lắng nghe các chương trình bán hàng

– Khi tiếp tục nâng cao kiến thức bằng cách học qua đài, do liên tục phải thực hiện các cuộc bán hàng, bạn đã tự đặt mình vào vị trí phải nói và làm những gì người chiến thắng luôn làm trong các tình huống bán hàng.

Những câu hỏi thần kỳ

– Người bán hàng trung bình thường đưa ra các câu hỏi : “Mình đã làm sai ở đâu?” thay vì tự hỏi : “Mình đã làm đúng những gì?”, và câu “Mình đã mắc những lỗi gì?” thì “Mình có thể làm gì để cải thiện vấn đề?”. Thay vì chú ý đến những gì mình làm tốt nhất, họ lại tập trung vào điều tệ nhất. Nếu cứ đắm chìm vào những sai lầm và thiếu sót, chắc chắn bạn sẽ còn lặp lại chúng.

Sức mạnh của lời gợi ý

– “Bạn không thể bay cùng chim ưng nếu tiếp tục chung sống với lũ gà tây”. Hãy gần gũi những người sống tích cực và có mục đích, kết giao với những người thành công, ngưỡng mộ và muốn học hỏi.

– Không có thất bại nào trừ khi ngừng cố gắng, không có rào cản nào không thể vượt qua, ngoại trừ những yếu kém trong mục đích của bản thân chúng ta.

 


Đòn quyết định – Phần 1
Rate this post