Diễn biến thị trường bất động sản Quận 4

An Gia Real

Quỹ đất thành phố ngày càng khan hiếm trong khi đó nhu cầu làm việc, sinh sống của người dân ngày càng cao. Điều này dẫn đến nhu cầu thuê bất động sản. Có cầu ắt có cung, năm 2017, nguồn cung cho thuê tăng đáng kể. Trong đó, thị trường cho thuê bất động sản quận 4 đang rất nhộn nhịp.

Thị trường tại Quận 4
Thị trường tại Quận 4

Theo số liệu, thị trường văn phòng cho thuê tại TP HCM ghi nhận nguồn cung mới đáng kể trong năm 2017. Tỷ lệ lấp đầy của phân khúc văn phòng cho thuê tại TP HCM luôn ở mức cao nhờ vào nhu cầu thuê ngày một tăng nhanh. Tỷ lệ lấp đầy của các văn phòng hạng A đạt 94,2% trong khi hạng B đạt đến 97%.

Theo thống kê của Savills Việt Nam, toàn thị trường văn phòng cho thuê tại TP HCM hiện đạt 1,7 triệu m2 sàn. Có thể thấy đây là con số khá cao nhưng đã duy trì trạng thái thiếu hụt nguồn cung trong nhiều năm trở lại đây. Tỷ lệ sàn trống luôn ở ngưỡng tối thiểu và rất khó tìm được mặt bằng văn phòng diện tích lớn trong khu vực trung tâm thành phố. Báo cáo cũng nêu nguồn cầu thuê văn phòng tại Việt Nam sẽ còn tăng trong năm 2018.

Dù nguồn cung đang tăng trưởng nhưng trên thực tế, nguồn cung vẫn còn khoảng cách khá xa so với nhu cầu thị trường. Nhờ vào công suất hoạt động và giá thuê cao, thị trường văn phòng cho thuê TP HCM là điểm sáng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hiện giá thuê văn phòng tại TP HCM bỏ xa các thành phố khác trong khu vực, tiến gần đến mốc 50 USD/m2. Công suất hoạt động của các tòa nhà văn phòng cho thuê sẽ vẫn tiếp tục đứng ở mức cao trong năm 2018 và giá thuê trong xu hướng tăng lên do áp lực từ nhu cầu của các doanh nghiệp.

Quận 4, với những lợi thế về vị trí đang đứng top đầu trong thị trường cho thuê. Với địa thế bán đảo 3 mặt sông nước giáp ranh quận 1 cùng hạ tầng phát triển, quận 4 thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn. Tốc độ phát triển đô thị thăng hạng liên tục với hàng loạt cao ốc, văn phòng, tổ hợp thương mại, công viên… được xây dựng. Chính vì thế quận 4 là mục tiêu được săn hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu thuê văn phòng, thuê căn hộ. Khách thuê đến từ các ngành sản xuất và dịch vụ chiếm lần lượt 19% trên tổng yêu cầu thuê, trong khi ngành F&B (thực phẩm và dịch vụ ăn uống) chiếm đến 10%. Cuối năm 2017 ghi nhận các trường hợp gia hạn hợp đồng chiếm đến 19% tổng các yêu cầu thuê, trong khi các yêu cầu thuê mới và dịch chuyển văn phòng chiếm lần lượt 24% và 48%.

Tại quận 4, dự án The Gold View là cái tên nổi bật được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Dự án là chốn an cư lý tưởng, hứa hẹn mang đến cuộc sống đẳng cấp, hạnh phúc cho cư dân. Dự án Gold View tọa lạc ngay tại mặt tiền đường Bến Vân Đồn quận 4. Đây được xem là vị trí vàng vì liền kề dự án chính là tuyến đường đẹp nhất TP.HCM – đại lộ Võ Văn Kiệt. Từ Gold View, cư dân có thể tiếp cận nhanh chóng và đa dạng các dịch vụ thương mại: y tế, giáo dục, giải trí, văn hóa, ẩm thực,… Dự án Gold View là khu phức hợp đa chức năng: Căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, văn phòng làm việc, công viên, khu thể thao với thiết kế đầy sáng tạo theo kiểu kiến trúc hiện đại. Trong tương lai gần, dự án sẽ còn tiếp tục thu hút cả khách thuê lẫn các nhà đầu tư lướt sóng và khách mua ở.

Căn hộ chuyển nhượng tại The Gold View xem TẠI ĐÂY

Căn hộ cho thuê tại The Gold View xem TẠI ĐÂY


Diễn biến thị trường bất động sản Quận 4
Rate this post