Cơ sở hạ tầng của phường An Phú Đông Quận 12

An Gia Real

Quận 12 ngày càng phát triển, nhịp sống dân cư sầm uất. Cùng với đó là sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông. Điều này giúp thị trường bất động sản quận 12 trở nên sôi động, trong đó đặc biệt là phường An Phú Đông.

Cơ sở hạ tầng của phường An Phú Đông Quận 12
Cơ sở hạ tầng của phường An Phú Đông Quận 12

Hiện tại, quận 12 có hơn 525.000 nhân khẩu, tăng 4,5 lần so với khi thành lập vào thời điểm năm 1997. Trước đây, quận 12 còn gặp nhiều khó khăn như hệ thống đường giao thông chưa được nhựa hóa 100%, thiếu nhiều tiện ích, không có hệ thống thoát nước, chưa theo quy hoạch. Đặc biệt, 3 phường An Phú Đông, Thạnh Lộc và Thạnh Xuân vẫn còn như nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên những năm gần đây, cơ sở hạ tầng của quận 12 đã thay đổi rõ rệt.

Để sớm trở thành một quận đô thị, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, Uỷ ban nhân dân quận 12 đã kiến nghị thành phố sớm cho triển khai các dự án nâng cấp, mở rộng như đường Vườn Lài – dự án các cầu bắc qua sông Vàm Thuật kết nối quận 12 với quận Bình Thạnh và Gò Vấp, dự án đường Song Hành đường Hà Huy Giáp (từ Quốc lộ 1 đến tuyến đường dẫn vào cầu Phú Long), dự án xây dựng đường Liên phường Thới An – Thạnh Xuân, tỉnh lộ 15 (đoạn từ Ngã Ba Bầu đến điểm giao với đường Đông Bắc), đường trên cao số 5.

Uỷ ban nhân dân TP.HCM cũng đã giao Uỷ ban nhân dân quận 12 chỉ đạo đơn vị tư vấn lập quy hoạch nghiên cứu, đề xuất tổng thể các hướng giao thông kết nối từ phường An Phú Đông đến các khu vực khác như quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức… Đồng thời, địa phương cũng xem xét sự cần thiết xây dựng cầu tạm An Phú Đông trong giai đoạn hiện nay, đảm bảo khoa học, hợp lý và không ảnh hưởng đến tình hình giao thông nội đô, nhất là khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hiện tại, phường An Phú Đông của quận 12 cũng đã và đang được phát triển thành một khu vực trù phú, có kết cấu hạ tầng đô thị xã hội phát triển, phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng để từng bước thu hút, kéo giãn dân cư ra ngoài khu trung tâm TP.HCM. Với sự phát triển rầm rộ này, phường An Phú Đông ngày càng thu hút cư dân hơn nữa. Cùng với đó, các dự án căn hộ chung cư, nhà liên kế cũng đổ dồn về khu vực này, tạo nên một khu dân cư quy mô lớn. Từ đó phường An Phú Đông trở thành lựa chọn an cư của đông đảo người dân. Không chỉ vậy, khu vực này còn lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm vì đơn giản, họ nhìn thấy tiềm năng phát triển về lâu về dài của khu vực này.

Với sự phát triển nhanh chóng về hạ tầng giao thông thời gian gần đây, từ phường An Phú Đông, thời gian mà cư dân di chuyển về các khu vực lân cận và trung tâm thành phố được rút ngắn hơn rất nhiều. Điều này tạo sự thuận tiện cho cuộc sống cư dân và là một trong những yếu tố quan trọng nhất thu hút nhà đầu tư.


Cơ sở hạ tầng của phường An Phú Đông Quận 12
Rate this post