Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Trả Góp Quận 8

An Gia Real

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn hình thức mua chung cư trả góp quận 8 vì khu vực này đang tập trung nhiều dự án tiềm năng, đồng thời chủ đầu tư khu vực này đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên để tránh rơi vào tình huống dở khóc dở cười, trước khi ra quyết định, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chung Cư Trả Góp Quận 8
Chung Cư Trả Góp Quận 8

Chọn chủ đầu tư uy tín

Hiện tượng các chủ đầu tư không đàng hoàng bán một căn hộ chung cư cho nhiều người không hiếm. Rơi vào trường hợp này bạn không chỉ mất thời gian, tiền bạc mà còn rước thêm phiền muộn. Vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin trước khi mua. Trước hết, hợp đồng mua bán phải đúng tên bạn với chủ đầu tư. Nếu là hợp đồng góp vốn, bạn cần kiểm tra tiến độ thi công dự án, nếu đóng tiền theo từng giai đoạn thì khối lượng xây dựng phải tương ứng.

Lưu ý là trong các hợp đồng thường ràng buộc rất kỹ nghĩa vụ thanh toán tiền của khách hàng theo tiến độ dự án, tuy nhiên, nghĩa vụ của chủ đầu tư về bàn giao căn hộ lại rất chung chung. Đó là lý do vì sao khi mua chung cư trả góp quận 8, bạn cần tỉnh táo, thoả thuận cụ thể về thời hạn dự kiến giao nhà hay thời điểm giao nhà cụ thể, chế tài nếu vi phạm. Trong trường hợp chủ đầu tư không hoàn thành, bạn nên yêu cầu thanh lý hợp đồng.

Kiểm tra nội dung hợp đồng

Trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua nhà, bạn nên xem xét kỹ lưỡng tất cả các điều khoản quy định trong hợp đồng mua nhà. Đặc biệt, giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể. Như vậy bạn sẽ tránh được trường hợp phát sinh thêm các chi phí không hợp lý cũng như những mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể yêu cầu điều chỉnh bổ sung một số thông tin mà bạn cho là không phù hợp, gây bất lợi cho người mua. Khi mua chung cư trả góp quận 8, bạn đừng vội vàng đồng ý với mọi điều khoản trên hợp đồng mà không thoả thuận, chỉnh sửa gì thêm. Đồng thời, hãy tham khảo ý kiếm luật sư về các điều khoản hợp đồng để nhận được những lời tư vấn tốt nhất cho bạn. Đặc biệt, bạn đừng bao giờ đặt cọc trước khi thương lượng nhé.

Phải có bảo lãnh của ngân hàng

Bạn hãy nhớ rằng một căn hộ không thể bán cho nhiều người. Nếu bạn gặp phải trường hợp éo le này thì chắc chắn chủ đầu tư đã cố tình vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, ở đây cũng có một phần tránh nhiệm của các cơ quan chức năng do công tác hậu kiểm quá lỏng lẻo.

Sắp tới, Chính phủ có quy định đối với một dự án bất động sản hình thành trong tương lai thì phải có sự bảo lãnh của ngân hàng. Ví dụ nếu căn hộ 1 tỉ đồng thì chủ đầu tư phải đóng 1 tỉ đồng đó vào ngân hàng. Trong trường hợp chủ đầu tư không đủ khả năng tiếp tục thực hiện dự án thì ngân hàng sẽ giải ngân số tiền đó để bồi thường cho người dân. Nhờ vậy mà quyền lợi của người mua được đảm bảo hơn.

Rất nhiều chủ đầu tư bán chung cư trả góp tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng đáng tin, vì thế, bạn không nên vội vàng lựa chọn. Hãy dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ lưỡng, chủ động chọn những nhà đầu tư có uy tín để tránh rủi ro cũng như mua được căn hộ ưng ý nhất cho gia đình bạn.


Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Trả Góp Quận 8
Rate this post