Những điều cần lưu ý khi mua chung cư giá rẻ tại TP.HCM

An Gia Real

Với các gia đình trẻ, thu nhập tầm trung thì chung cư giá rẻ tại TP.HCM là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, để chọn mua được căn hộ chung cư ưng ý, giá hợp túi tiền, vị trí thuận lợi, hạ tầng phát triển thì không phải là điều dễ dàng.

Chung cư giá rẻ
Chung cư giá rẻ

Thời buổi thị trường bất động sản “nhiễu nhương”, các sàn môi giới bày đủ chiêu trò thì việc chọn mua một chung cư giá rẻ là điều khá khó khăn. Với một số vốn tầm trung, nhiều người đang hướng về các căn hộ chung cư giá rẻ để đảm bảo được các yếu tố thuận lợi như vị trí đắc địa, hạ tầng đầy đủ, dịch vụ tương đối, tiện ích sinh hoạt tốt, giá cả và tiến độ trả góp phù hợp.

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ tại TP.HCM đó chính là tính pháp lý và chủ đầu tư. Trước khi đặt mua căn hộ, bạn nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư tránh trường hợp thủ tục hợp đồng không rõ ràng, chất lượng cẩu thả, thu phí giá trên trời. Một chủ đầu tư tin cậy cần hội tụ những yếu tố sau: Có kinh nghiệm xây dựng và quản lý các khu đô thị đã đi vào hoạt động, Giá gốc trên hợp đồng mua bán sát với giá thị trường, Có tiềm lực tài chính và khả năng tự xây dựng tốt, có các công ty và xí nghiệp trực thuộc trực tiếp thi công. Đặc biệt, người mua cần chọn những dự án căn hộ mà có những chủ đầu tư và đơn vị phân phối uy tín.

Bên cạnh đó, người mua cần kiểm tra tính pháp lý của dự án xem chủ đầu tư có nắm hoàn toàn quyền sở hữu dự án hay không để tránh những rắc rối về sau. Một yếu tố quan trọng nữa là, những chủ đầu tư uy tín sẽ nhận được sự hỗ trợ và liên kết của các ngân hàng. Vì thế nếu bạn thấy nhiều ngân hàng có đại diện trực tiếp hỗ trợ khách hàng vay trả góp thì sẽ an toàn hơn bởi chắc rằng các ngân hàng có bộ phận thẩm định và đánh giá năng lực chủ đầu tư tốt hơn người mua bình thường.

Ngoài yếu tố chủ đầu tư và pháp lý, người mua cần xem xét quy hoạch và hạ tầng của dự án khi chọn mua chung cư giá rẻ. Dù số tiền bỏ ra không quá lớn, người mua ở vẫn cần được đảm bảo dự án được quy hoạch đồng bộ, bài bản cũng như hạ tầng phát triển. Không ít người rơi vào trường hợp, đặt cọc nhà xong mà nhiều năm sau, dự án vẫn nằm trơ trọi giữa bãi đất trống, thiếu tiện ích và xa khu dân cư. Bạn nên chọn những dự án tiếp giáp các tuyến đường huyết mạch, dễ dàng di chuyển tới trung tâm thành phố, xung quanh có những tiện ích cơ bản như khu mua sắm, chợ, bệnh viện, trường học,…

Bởi, không ít người chọn khu chung cư giá rẻ tại TP.HCM có thiết kế rất đẹp và hạ tầng nội bộ khu rất ổn, nhưng khi đi làm và con cái đi học lại là cả vấn đề rất lớn. Như vậy, hãy thật cẩn trọng khi lựa chọn một nơi ở về lâu về dài.

Không chỉ vậy, khu mua chung cư giá rẻ TP.HCM, bạn còn cần xem xét các yếu tố khác như hạ tầng văn hoá, hạ tầng nhân sinh có gần khu dân cư phức tạp hay tụ điểm tệ nạn hay không, hạ tầng an ninh xem tình hình trị an có tốt không,…


Những điều cần lưu ý khi mua chung cư giá rẻ tại TP.HCM
5 (100%) 1 vote