Các loại nhà ở Mỹ có thể bạn chưa biết

An Gia Real

Bất động sản Mỹ luôn có sức hút lớn trên thị trường bất động sản thế giới. Tại Việt Nam, nhiều người sở  hữu nhà tại Mỹ. Tuy nhiên, một thực tế là không phải ai cũng biết hết các loại nhà ở Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn

Các loại nhà ở Mỹ
Các loại nhà ở Mỹ có thể bạn chưa biết

Hiện tại, các loại nhà ở Mỹ thì có khá nhiều loại, trong đó có thể kể đến căn hộ, nhà phố, nhà biệt lập. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Giá cả từng loại cũng biến động theo từng thành phố trên nước Mỹ.

Người Mỹ thường dùng từ “nhà ở” để nói đến nhà riêng dùng cho gia đình, ta thường gọi là biệt thự. Thông thường loại nhà 1-2 tầng, trong đó phòng ngủ, phòng vệ sinh và phòng bếp mỗi loại ít nhất có một phòng. Hầu hết nhà ở đều có ga-ra ô tô, thậm chí nhiều nhà còn có tầng hầm. Trang trí trong nhà đã hoàn thiện, các đồ nội thất cần thiết đều có sẵn đầy đủ, mua xong dọn đến là ở được ngay, về cơ bản không cần trang bị thêm.

Một điều đặc biệt nữa là hầu hết nhà ở đều có sân vườn ở trước nhà, ngoài ra còn có thảm cỏ, luống hoa, cây ăn quả,… vô cùng gần gũi với thiên nhiên. Những ngôi nhà như thế này không chỉ là nơi gia đình tổ chức sinh hoạt, các hoạt động ngoài trời như ăn uống, vui chơi, tụ tập cùng bạn bè người thân mà còn là không gian sống tuyệt vời cho trẻ nhỏ. Tại ngôi nhà này, nếu như cánh đàn ông dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để chăm sóc mảnh vườn và chiếc ô tô của gia đình thì cánh phụ nữ thì lo dọn dẹp lau chùi và trang trí các phòng cho sạch đẹp.

Ngoài nhà biệt thư thì các loại nhà ở Mỹ còn có nhà ống, tương tự nhà tập thể ở Việt Nam, toàn bộ tòa nhà hẹp và rất dài. Hay có chung cư nhà đa diện là kiểu chung cư cao cấp ở Việt Nam, cửa sổ mỗi căn hộ hướng ra ít nhất 2 trong 4 phía Đông Tây Nam Bắc. Hay nhà biệt thự liền kề, nhưng số lượng mấy loại này rất ít, không quá 5%, chủ yếu cho thuê, hầu như không thấy bán. Đối tượng thuê các loại nhà ở Mỹ thường là người làm công ăn lương chưa đủ tiền hoặc chưa muốn sắm nhà riêng, học sinh sinh viên và người già.

Hiện tại, nhà mới (chưa từng có người ở) chiếm khoảng 15% giao dịch mua bán nhà, còn lại là nhà đã qua sử dụng, cũng đều có thể ở được ngay vì trang trí và nội thất đều đầy đủ. Hiện không có giao dịch về nhà xây thô. Người mua nhà sẽ nhận được từ người bán toàn bộ tập hồ sơ căn nhà, đã có đăng ký tại chính quyền địa phương, nhằm đảm bảo quyền lợi của người mua nhà. Cá biệt cũng có người mua đất rồi xây nhà theo ý mình, con số này không nhiều.

Nhà đất ở Mỹ hoàn toàn hiện là tài sản tư nhân. Người Mỹ khi mua nhà là mua toàn bộ tài sản của mảnh đất, kể cả không gian phía trên và dưới đất, kể cả khoáng sản nếu có và có quyền sở hữu vĩnh cửu. Trong trường hợp chủ nhà chưa cho phép thì bạn nên nhớ là bất cứ cá nhân hoặc cơ quan chính quyền nào cũng không được vào nhà. Và tất nhiên không có ai được phép phá hoại hoặc chuyển nội thất ra khỏi nhà.


Các loại nhà ở Mỹ có thể bạn chưa biết
Rate this post