9 vấn đề phong thủy khi mua nhà tuyệt đối phải tránh.

An Gia Real

Xem phong thủy khi mua nhà là điều quan trọng nhưng một số người đã bỏ qua, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia đình cả về tiền tài và sức khỏe.

Chính vì thế, An Gia Real khuyên bạn khi mua nhà các bạn cần tránh những điều cấm kỵ sau đây:

Tránh mua nhà có độ “trong suốt” cao.

Với những ngôi nhà mà bốn mặt được lắp kính chỉ thích hợp làm phòng sinh hoạt để mọi người thư giãn sau khi làm việc chứ không thích hợp làm nhà ở vì sự phản chiếu ánh sáng không đồng đều trong căn nhà. Và điều này theo phong thủy khi mua nhà là điều không tốt khi lượng ánh sáng tại các căn phòng này cao làm gia tăng nhiệt độ trong các phòng và khi đó dương nhiều hơn âm. Âm dương không được cân bằng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

9-van-de-phong-thuy-khi-mua-nha-tuyet-doi-phai-tranh 1

Tránh mua những căn nhà có phòng hình tròn.

Theo quan niệm xưa thì trời tròn còn đất vuông, vì thế hình tròn đại diện cho tính động (di chuyển) còn hình vuông ở thế tĩnh lặng (không di chuyển). Mà khi bạn mua nhà để ở thì sự ổn định là điều quan trọng nhất. Chính vì thế, những căn phòng có hình tròn chỉ hợp làm nơi buôn bán, các cửa hàng, cửa hiệu mang lại sự buôn may, bán đắt cho gia chủ.

Không nên mua nhà được xây có nhiều góc cạnh:

Xem phong thủy khi mua nhà, các bạn cần tránh những căn nhà có nhiều góc cạnh vì những công trình này thường chỉ phù hợp để làm nơi sử dụng công cộng giúp phong tỏa luồng khí vượng cho người sử dụng trong môi trường đó. Đương nhiên, kiểu nhà đó không thích hợp làm không gian sinh hoạt cho cả gia đình vì nó dễ dẫn đến tình trạng bí bách, không thoải mái, kể cả tầm nhìn.

9-van-de-phong-thuy-khi-mua-nha-tuyet-doi-phai-tranh 2

Không nên mua nhà mà có cây, cột đèn cao áp đối diện với cửa chính ra vào

Theo quan niệm phong thủy, cây có thuộc tính âm, nó sẽ ngăn cản không cho dương khí được vào nhà còn đèn đường, đèn cao áp lại có từ trường rất mạnh. Vì vậy chúng sẽ tạo ra một khu vực từ trường lớn xung quanh nhà gây ảnh hưởng không tốt đối với con người. Bên cạnh đó, các bạn cũng không được để cây khô đối diện trước cửa nhà, bởi nó ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người già.

Ngoài ra, các bạn cũng không nên mua nhà gần các cầu vượt đan xen nhau một trên một dưới vì nó sẽ tạo ra một thế kìm kẹp như thế không tốt cho vận khí và sức khỏe con người.

Tuyệt đối tránh mua nhà ở nơi có khí thải độc hại.

Điều này mang yếu tố phong thủy về sức khỏe của chính gia đình bạn. nếu không có sức khỏe tốt thì nhiều tiền bạc mấy cũng tiêu hao vì bệnh tật, thuốc thang. Ngoài ra, cửa nhà đối diện với đồn cảnh sát, bệnh viện hay nhà tang lễ cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tập trung các nguồn vượng khí thậm chí mang lại nhiều khí xấu, đặc biệt những môi trường này cũng không tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ nên các cặp vợ chồng trẻ cần hết sức lưu ý.

Trên đây là những điều cần tránh về phong thủy khi mua nhà mà các bạn không nên bỏ qua. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn chọn căn nhà tốt nhất cho gia đình mình!

>>>Xem thêm: CÁCH CHỌN NỘI THẤT TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH CHO NHÀ CHUNG CƯ HIỆN ĐẠI NHẤT.


9 vấn đề phong thủy khi mua nhà tuyệt đối phải tránh.
Rate this post